TIKI đi cùng Công Nghệ - Những thành tựu vượt bậc trong 2021

2021 là một năm đầy biến động. Dịch bệnh bệnh bùng phát đã tác động vào mọi nền mặt kinh tế và xã hội. Tuy nhiên năm 2021 cũng chứng kiến những sự chuyển dịch to lớn của nền tảng công nghệ TIKI. Các thay đổi mạnh mẽ về công nghệ đã tạo ra động lực và cơ sở cho sự tăng trưởng của TIKI trong các năm tiếp theo.

Mở rộng nền tảng marketplace

Đầu năm 2021, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng sản phẩm gấp 4 lần để đảm bảo cung cấp đa dạng hàng hoá dịch vụ cho khách hàng. Mục tiêu tham vọng đó đòi hỏi TIKI nâng cấp công nghệ cho toàn bộ nền tảng marketplace để hướng tới đích đến đã đặt ra. Hàng loạt dự án được xây dựng, mở rộng nhằm phục vụ cho tăng trưởng của bộ phận kinh doanh. Dưới đây là một số dự án nổi bật:

Đầu tư vào công nghệ AI và Big Data

Bên cạnh động lực tăng trưởng từ việc chăm chút trải nghiệm người dùng, xây dựng các tính năng để vận hành hoạt động kinh doanh online, thì TIKI tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào AI và Bịg Data để tạo ra các động lực tăng trưởng mới.

Xây dựng nền tảng Mini App

Trong năm 2021, TIKI đặt ra vision trở thành một nền tảng tích hợp để cung cấp đa dạng hàng hoá dịch vụ tới tay người dùng. Để thực hiện vision đó, TIKI đã xây dựng nền tảng công nghệ Mini-App, cho phép các developer bên ngoài có thể cùng tham gia vào quá trình xây dựng ứng dụng cho người dùng TIKI. Mini-App framework của TIKI cung cấp đầy đủ tất cả các công cụ để xây dựng hầu như mọi loại ứng dụng cho người dùng, từ ecommerce tới game… Mini App giúp các kỹ sư từ mọi nơi có thể tiếp cận với hơn hai mười triệu khách hàng thường xuyên của TIKI. Mini App hứa hẹn tạo ra nhiều cải tiến mới cho TIKI trong năm tới. TIKI cũng tự hào là công ty tiên phong về công nghệ mini-app tại Việt Nam.

Xây dựng công nghệ marketing

Marketing là một phần rất quan trọng trong e-commerce. Để có một lượng lớn traffic, TIKI đầu công nghệ toàn diện cho tất cả các nguồn:

Xây dựng nền tảng Insurtech

Trong năm 2021, TIKI cũng hoàn tất việc đàm phán trở thành đối tác chiến lược - AIA. Từ nhu cầu kinh doanh, TIKI bắt tay vào xây dựng mới nền tảng bảo hiểm online. Bảo hiểm là một sản phẩm đặc biệt, việc mua bán sản phẩm cũng như xử lý bồi thường rất phức tạp. Nhưng nó cũng là cơ hội để công nghệ phát huy. Nền tảng bảo hiểm online của TIKI cho phép người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, có được trải nghiệm toàn diện từ bước tìm hiểu để mua cho tới khâu xử lý bồi thường. Nó cũng cho phép các cty bảo hiểm như AIA có thể dễ dàng đưa các sản phẩm tới tay hàng triệu người dùng TIKI. Hệ thống cũng cho phép cá nhân hoá các gói bảo hiểm dựa trên dữ liệu người dùng mà TIKI đang có.

Ra mắt dịch vụ TIKI Ngon - 1H Delivery

Trước khi lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ bán hàng tươi sống vào tháng 4/2020, TIKI đã dành thời gian gian một năm để thu thập kinh nghiệm vận hành và buôn bán hàng tươi sống trên đa nền tảng online. Trong hai năm qua, dịch bệnh Covid đã làm thay đổi sâu sắc hành vi và nhu cầu mua sắm của người dùng. Cuối năm 2021, TIKI quyết định đầu tư để xây dựng dịch vụ TIKI Ngon. Kết hợp giữa năng lực giao vận và hệ thống trực tuyến để cung cấp trải nghiệm “đi chợ online” hoàn toàn mới cho người dùng. Với mạng mưới hàng trăm mini-warehouse ở khắp các quận huyện, thành phố lớn, TIKI sẽ giao hàng hoá tươi sống chất lượng, giá cả phải chăng tới tay người dùng chỉ trong một giờ đồng hồ. Dự án thu hút tới hơn 100 kỹ sư xây dựng phát triển liên tục trong 2 tháng để kịp ra mắt người dùng vào đầu tháng 1/2022.

Xây dựng hệ thống Tiki Rewards dựa trên công nghệ Blockchain

Blockchain là một trending công nghệ vô cùng hứa hẹn. Nó tạo ra nền tảng cho những thay đổi lớn chưa từng có trong lĩnh vực công nghệ. Không nằm ngoài xu thế công nghệ của thế giới, TIKI đã xây dựng mới hoàn toàn hệ thống Tiki Rewards - project Astra dựa trên công nghệ blockchain. Nó cho phép người dùng dễ dàng quy đổi điểm thưởng để mua bán hàng hoá trên TIKI. Dự án vẫn đang tiếp tục được xây dựng để mở rộng các dịch vụ khác nhau dựa trên điểm thưởng Astra.
Với tất cả những bước tiến vượt bật nêu trên cùng với những nỗ lực của TIKI nhằm tối ưu và đa dạng hoá trải nghiệm người dùng trên những nền tảng của mình, đây chắc chắn là điểm hội tụ đầy hứa hẹn cho những nhân tố đam mê công nghệ.

Khám phá các cơ hội với TIKI tại đây: https://tuyendung.tiki.vn/

© Google Developer Festival 2021