Cùng gặp gỡ Plant vs Undead - Nhà Tài Trợ Kim Cương của GDG DevFest HCMC 2021

Những nhà sáng lập của Plant vs Undead, họ là ai?

Đội ngũ của chúng tôi bao gồm các nhà đầu tư, nhà thiết kế sản phẩm và nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi là một đội nhóm gắn kết với nhiều chuyên gia tận tâm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau với các kỹ năng bổ trợ cho nhau.

Ngoài ra, chúng tôi còn là những người đam mê lĩnh vực trò chơi điện tử và mong muốn tạo ra các trải nghiệm mới mẻ trong lối chơi cũng như áp dụng các công nghệ mới trên thế giới vào lĩnh vực trò chơi điện tử.

Không ngừng học hỏi và phát triển, chúng tôi lựa chọn thể loại trò chơi NFT với tâm huyết tạo ra một cuộc cách mạng về công nghệ cũng như trải nghiệm người dùng.

Khám phá khu vườn Plant vs Undead

Plant vs Undead (PVU) là tựa game được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain (công nghệ chuỗi -  khối), vận hành trên giao thức Binance Smart Chain (BSC) và Factory Chain (FAC).

Công nghệ blockchain cho phép các vật phẩm hoặc đối tượng trong game đồng thời sẽ là các NFT (Non-Fungible Token), một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain có tính chất độc nhất, có thể được sở hữu, có giá trị và có thể giao dịch như một loại tài sản. Nhờ vậy,  người chơi của PVU có thể “vừa chơi vừa tạo ra thu nhập” (Play-to-Earn) bằng cách tạo ra các NFT trong quá trình chơi và giao dịch với những người dùng khác trên nền tảng tích hợp trong game.

Với sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng Việt Nam và quốc tế, lượng người dùng của PVU đã và đang tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc mỗi ngày với con số đã lên đến hàng triệu tính đến thời điểm hiện tại.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm (Disclaimer): Những nội dung sau đây không đưa ra bất kỳ sự chứng thực hoặc phê duyệt nào đối bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào của bất kỳ dự án, tổ chức hoặc cá nhân nào.

Plant vs Undead (PVU) – Trò chơi thuộc thể loại mô phỏng trang trại và phòng thủ tháp (tower defense) đang thịnh hành

Plant vs Undead (PVU) gồm hai chế độ chơi: Phòng thủ tháp và mô phỏng trang trại. Người chơi có thể thi đấu với nhau (PvP) bằng cách sắp xếp cho các nhân vật Cây (“Plants”) của mình chiến đấu chống lại các đợt tấn công của quái vật, hoặc, đối với những ai yêu thích sự yên bình, thư giãn, chế độ trồng trọt của trò chơi sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cũng như đem lại thu nhập cho người chơi.

Với ba tính năng cốt lõi, PVU đã, đang và hứa hẹn sẽ tiếp tục là tựa game có lối chơi đa dạng và đem lại các cơ hội tạo thêm thu nhập rộng mở dành cho mọi đối tượng người chơi, từ những người chơi chú trọng đến khía cạnh đầu tư của PVU và sẵn sàng bỏ vốn đầu tư vào PVU, cũng như những người chơi chủ yếu quan tâm đến khía cạnh giải trí của PVU:

  1. Miễn phí tham gia (Free-to-Play): Trong chế độ PvP, PVU mang đến tính năng “chơi không thu phí” cho tất cả người dùng. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia mà không cần bỏ ra bất kỳ số vốn đầu tư ban đầu nào. Những người chơi mới sẽ được trang bị sẵn những nhân vật Cây miễn phí (được gọi là Baby Plants) khi tham gia trò chơi và dễ dàng trải nghiệm hệ sinh thái của chế độ PvP ngay lập tức.
  1. Chơi game kết hợp tạo ra thu nhập (Play-to-Earn): Tính năng chơi kết hợp tạo ra thu nhập được tích hợp trong mọi chế độ chơi của PVU. Với tính năng này, ngoài những trải nghiệm về chơi game thuần túy, người chơi có thể nhận được thu nhập từ các vật phẩm NFT có giá trị cao trong game.
  1. Thi đấu (Competitive Gaming): Chế độ chơi chính trong PVU là các cuộc thi đấu 1vs1 giữa các người chơi. Một số cơ chế trong trò chơi đảm bảo PVU đạt tiêu chuẩn thể thao điện tử với các nâng cấp cân bằng hệ thống và chống gian lận trong quá trình thực hiện.

Các tính năng trên được vận hành một cách đồng bộ để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người chơi và những người tham gia hệ sinh thái của PVU. Ngoài ra, cơ chế vừa chơi vừa tạo ra thu nhập do nền tảng blockchain mang lại đang ngày càng có sức ảnh hưởng:

  1. Xã hội đang dần thay đổi quan niệm chơi game chỉ là một thú vui. Với tính năng vừa chơi vừa tạo ra thu nhập, các trò chơi có thể trở thành một nguồn tài chính quan trọng cho người chơi.
  1. PVU áp dụng phương pháp này bằng cách tạo ra một nền kinh tế trong trò chơi và cấp cho người chơi các mã thông báo độc quyền của nền tảng PVU. Người chơi có thể sử dụng mã thông báo PVU như một loại tiền tệ để giao dịch trao đổi các tài sản trong trò chơi như Cây và hạt giống hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác.

Nguồn cảm hứng đằng sau dự án Plant vs Undead (PVU) là gì?

Cảm hứng cho PVU bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất, những thể loại trò chơi truyền thống với lối chơi và cách chơi rất quen thuộc không mấy biến đổi qua nhiều thập kỷ mà vẫn luôn có sức thu hút.

Bên cạnh đó, sự tiến bộ về công nghệ đã tạo cảm hứng trong chúng tôi về việc xây dựng một trò chơi đơn giản, gần gũi nhưng có thể giúp cho người chơi kiếm thêm thu nhập. Chúng tôi đã bắt đầu xem xét các khái niệm về công nghệ Blockchain, NFT và DeFi và phát hiện ra rằng nếu cẩn thận kết hợp những khái niệm này với trò chơi, chúng tôi có thể xây dựng một trò chơi thú vị với cơ cấu kinh tế mạnh mẽ, khuyến khích người chơi thoải mái thưởng thức mà còn tạo ra giá trị thực.

Chúng tôi đã biến nguồn cảm hứng này trở thành thực tế, từ đó dẫn đến việc cái tên Plant vs Undead (PVU) thịnh hành trong thị trường Game Blockchain như ngày nay, một trò chơi vui nhộn, gần gũi và đem lại cho người dùng đã dành thời gian chơi những giá trị tài chính thực.

Tầm nhìn của chúng tôi là mở ra một kỷ nguyên mới về việc tạo thu nhập thụ động từ các công cụ tài chính điện tử thông qua trò chơi. Chúng tôi đánh cược các cơ chế đầu tư vào tiền mã hóa và nâng cao trải nghiệm thông qua PVU, mang lại luồng gió mới cho ngành công nghiệp trò chơi NFT.

Nhiệm vụ của chúng tôi:

  1. Kiểm tra các điều chỉnh về thời gian với nhà điều hành mạng.
  1. Quyền truy cập tải xuống trò chơi chính thức bị hạn chế ở trang chủ.
  1. Hạn chế việc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc.
  1. Xử lý triệt để các thành phần sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi.
  1. Cấm chuyển đổi tài khoản khi đang canh tác trong chế độ nông trại.

Để tìm hiểu thêm về Plant vs Undead, bạn có thể truy cập: https://plantvsundead.com/

Vào ngày 11/12/2021, hãy cùng tham dự GDG DevFest HCMC 2021 và gặp gỡ anh Daniel Lê, Technical Lead của Plant vs Undead và cùng tìm hiểu cách mà PvU giải quyết bài toán 1 triệu người chơi trong cùng 1 thời điểm (CCU) trong NFT game nhé!

© Google Developer Festival 2021